Trà uống xong khoan vội đổ bỏ bã trà, tận dụng làm ngay những việc này đảm bảo việc nội trợ dễ dàng

Thông thường sau khi uống trà xong bạn sẽ không ngần ngại mà bỏ ngay đi phần bã trà tuy nhiên từ giờ bạn đừng làm vậy nhé bạn hãy tận dụng bã trà để làm ngay những việc dưới đây đảm bảo công việc nội trợ của bạn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn gấp nhiều lần.

Trà uống xong khoan vội đổ bỏ bã trà, tận dụng làm ngay những việc này đảm bảo việc nội trợ dễ dàng

Trà thức uống quen thuộc của nhiều gia đình Việt, một số chị em tận dụng phần bã trà để làm đẹp, nhưng bên cạnh công dụng này thì bã trà còn có nhiều công dụng vô cùng tuyệt vời, đặc biệt là trong công việc bếp núc của chị em hãy cùng khám phá nó nhé!

Tận dụng để làm đẹp

Trà hay túi lọc trà sau khi dùng, phần bã vẫn còn chứa nhiều thành phần các chất của trà. Đó là các chất như Phenolic với Catechin, có thể chống oxy hoá, chống khuẩn, chống béo phì, hấp thụ Tannin và bài thải sắc tố đen trong cơ thể giúp da trắng…

Bã trà có thể làm mặt nạ cho mắt. Áp túi bã trà sau khi dùng xong, để nguội bớt, đặt lên mí mắt của bạn và ấn nhẹ, giữ trong 15 – 20 phút. Acid tannic trong trà sẽ giúp đôi mắt mệt mỏi của bạn thư giãn hoàn toàn. Ngoài dạng túi trà ấm, bạn có thể làm lạnh túi trà trước khi đắp lên mắt cũng cho hiệu quả tương đương. Cách này còn giúp bớt thâm quầng mắt.

Ngoài ra, bã trà còn thể làm mượt tóc, giảm tóc xơ rối. Có thể dùng nước nấu bã trà, để nguội như một loại dầu xả sau khi gội đầu. Bên cạnh đó, bã trà còn có tác dụng dưỡng da, giúp da săn chắc hơn.

Bã trà còn có thể làm dịu vết thương do bị bỏng, côn trùng đốt, cháy nắng. Tannin và các đặc tính làm mát của trà có tác dụng giảm đau và phục hồi vết thương.

Làm mềm thịt và tăng hương vị

Với một số món ăn thông thường như thịt nướng, bò beefsteak,… thay vì phải dùng búa dần cho thịt mềm thì từ giờ trở đi bạn không cần phải làm vậy nữa nhé. Sau khi uống trà bạn chỉ cần lấy bã trà đun lấy nước sau đó thêm vào chút đường nâu và một số loại thảo mộc để tăng hương vị. Rồi dùng chính phần nước đun xác trà đó để nguội rồi ướp thịt khoảng 30 phút đảm bảo thịt không chỉ mềm mà còn thơm ngon nữa.

>> Chia sẻ bí quyết ướp thịt nướng ngon đậm vị

Làm mềm thịt và tăng hương vị

Làm sạch nhanh chóng dụng cụ nhà bếp

Dụng cụ nhà bếp, bề mặt bếp gas bám dầu mỡ thật khó tẩy rửa, hãy áp dụng ngay cách dưới đây: Bạn lấy xác trà đun lấy nước sau đó pha trà với giấm theo tỉ lệ 1:1 và bỏ vào bình xịt rồi xịt lên bề mặt cần làm sạch, rồi dùng khăn mềm lau, dung dịch này sẽ giúp làm sạch đánh bay mọi vết bẩn, vết dầu mỡ.

Làm sạch nhanh chóng dụng cụ nhà bếp

Loại bỏ mùi tanh thịt, cá trong tủ lạnh

Thịt, cá để trong tủ lạnh thường gây ra mùi hôi khó chịu, đừng lo bạn chỉ cần lấy xác trà đã phơi khô để vào trong tủ lạnh 1-2 ngày thì mùi hôi đó sẽ được loại bỏ ngay.

>> Cách khử mùi tủ lạnh với các nguyên liệu rẻ bèo có sẵn trong nhà

Loại bỏ mùi tanh thịt, cá trong tủ lạnh

Bã trà thực sự hữu ích đối với công việc nội trợ đúng không nào? bạn hãy tận dụng nó để giúp cho công việc nội trợ của mình được thuận tiện và nhanh chóng hơn nhé!

Xem thêm:

>> 7 tác dụng của bã trà túi lọc trong việc làm vườn

>> Cách làm đẹp với bã trà

>> Nên chọn trà khô, trà xanh hay trà túi lọc?