Những cách tái chế vỏ lon đồ hộp bằng thiếc cực hay

Tái chế vỏ lon đồ hộp bằng thiếc cực đơn giản, tham khảo bài viết này để làm hộp đựng nến, hộp đựng bút, kim chỉ, giá để rượu, vật dụng nấu ăn bằng vỏ lon đồ hộp nhé.

Những cách tái chế vỏ lon đồ hộp bằng thiếc cực hay

Hộp đựng nến

– Thay vì vứt các lon thịt heo hộp, thịt bò hộp đi, bạn có thể cắt nhỏ phần nắp hộp, giữ lại thân hộp, sơn lên vỏ hộp những màu sắc yêu thích hoặc bọc vỏ hộp với những miếng giấy gói quà đầy sắc màu.

– Sau đó, bạn cột những sợi dây chắc chắn xung quanh thân hộp, treo hộp lên cao và đặt những cây nến vào bên trong.

– Lon đồ hộp trở thành những chiếc giá để nến tuyệt đẹp và tiện dụng. Cách đặt nến này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn đặt nến ở ngoài mái hiên, trong phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ đấy.

Hộp đựng bút

Làm sạch vỏ và bên trong lon đồ hộp, bỏ nắp hộp, sử dụng các sợi len, sơn, đồ trang trí sinh động để biến những lon đồ hộp thành những hộp đựng bút cá tính như trong hình.

Trang trí lon đồ hộp với sơn, sợi len, đồ trang trí cũng thành những hộp đựng bút dễ thương

Giá đặt rượu

– Bạn có 1 bộ sưu tập rượu đa dạng và muốn tự tạo giá đặt chai rượu hiện đại, đơn giản cho mình? Chọn những lon đồ hộp có thân cao, đường kính dài, cắt bỏ 2 đầu của lon đồ hộp, đặt các lon nằm ngang và dùng keo dán chặt chúng vào nhau, tìm chân đế vững chắc bằng gỗ hoặc nhựa, dán bên dưới giá đặt rượu.

– Cuối cùng, đặt các chai rượu của bạn vào giá, chiếc giá này sẽ khiến nhiều người trầm trồ vì độ sáng tạo của bạn đấy. Ngoài chai rượu, bạn còn có thể sử dụng giá để đặt các chai giấm, nước mắm, nước tương, dầu ăn trong bếp nữa nhé.

Cắt bỏ 2 đầu của lon đồ hộp, xếp chồng chúng lên nhau theo chiều ngang, bạn sẽ có giá để chai rượu cực đẹp

Hộp đựng kim, chỉ

Chọn 1 lon đồ hộp có thân thấp, cắt bỏ phần nắp, trang trí vỏ lon nếu bạn thích rồi đặt các cuộn chỉ vào bên trong lon, phủ toàn bộ mặt lon với 1 miếng vải dàycắm những cây kim của bạn vào đó, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ bị mất kim chỉ nữa đấy.

Làm sạch lon đồ hộp, trang trí, đặt các cuộn chỉ và kim vào đó, bạn sẽ không sợ mất kim chỉ

Giá để vật dụng nấu ăn

Muỗng, đũa, vá, cây đánh trứng, kéo, dao… bạn có thể bảo quản gọn gàng với lon đồ hộp. Đầu tiên, bạn cũng cần làm sạch bên trong và bên ngoài lon, trang trí vỏ lon theo phong cách của bạn, sau đó dán lon vào tường, kệ bếp rồi đặt các vật dụng nấu ăn vào, căn bếp của bạn sẽ trông đẹp, sạch và gọn hơn.

Làm sạch vỏ lon đồ hộp, tráng trí và dán chúng lên tường, kệ để có giá đặt dụng cụ nấu ăn tiện lợi

Xem thêm: Một vài ý tưởng tái chế tuyệt vời từ lon nước ngọt dành cho bạn

Các cách tái chế vỏ lon đồ hộp này thật dễ thực hiện bạn nhỉ, các chị em hoàn toàn có thể làm được mà chẳng cần nhờ đến các đức ông chồng đâu, thử làm và cho chúng tôi biết thành quả của bạn ngay nào!

Nguồn tham khảo: brightside.me