Mẹo giặt gấu bông sạch sẽ, bền đẹp

Mọi người thường xuyên ôm áp, “cưng nựng” gấu bông nhưng ít ai có thói quen làm sạch những con thú nhồi bông dễ thương của mình. Hãy tham khảo các mẹo giặt gấu bông sạch sẽ, bền đẹp mà Mẹo vặt Gia đình chia sẻ trong bài viết sau.

Mẹo giặt gấu bông sạch sẽ, bền đẹp

Làm sạch với khăn vải ẩm

– Nếu gấu bông ít bẩn, mới mua không bao lâu, bạn có thể dùng khăn vải mềm ẩm lau chùi nhẹ nhàng lên bề mặt của bé gấu để làm sạch các bụi bẩn, vết bẩn nhỏ.

– Nên sử dụng khăn màu trắng, không dùng khăn màu để tránh màu của khăn thấm vào gấu bông.

Sử dụng dầu gội cho bé để làm sạch

– Nếu trên gấu bông có nhiều vết bẩn khó làm sạch bằng nước, bạn nên dùng một miếng vải hay bông gòn thấm ít dầu gội đầu cho trẻ em và nước, sau đó chà miếng vải lên gấu bông, làm sạch kỹ phần mắt, mũi, miệng, nơ trên cổ, họa tiết trên thân gấu bông…

– Sau khi làm sạch với dầu gội của bé, bạn nên dùng vải thấm nước sạch lau lại gấu lần nữa rồi đem đi phơi, gấu bông sạch sẽ như mới.

Sử dụng máy hút bụi

– Nếu chỉ có nhu cầu làm sạch bụi bẩn trên gấu bông, bạn không cần phải sử dụng đến nước, bạn có thể dùng máy hút bụi để làm sạch gấu bông nhanh chóng.

Chọn công suất thấp, đổi đầu hút khe để vệ sinh gấu bông thuận tiện mà không làm hỏng chất liệu làm gấu bông. Sau khi hút bụi, bạn dùng bàn chải mềm chải nhẹ nhàng lông trên thân gấu.

Sử dụng máy hút bụi vệ sinh

Dùng máy giặt để làm sạch

– Gấu bông bị bám nhiều vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch, bạn hãy cho gấu bông vào máy giặt hoặc đặt vào túi giặt sau đó cho vào máy để làm sạch, nhớ không đặt quần áo màu vào giặt chung để tránh gấu bị nhiễm màu từ quần áo.

– Lưu ý là cần xem kỹ thông tin trên tem, nhãn dán đảm bảo gấu bông có thể giặt bằng máy giặt, không giặt gấu bông không được chỉ định giặt bằng máy giặt, nếu không gấu của bạn có thể bị hỏng.

Dùng máy giặt để làm sạch

Phơi gấu bông vào ngày nắng ráo

– Chọn ngày nắng để phơi gấu bông, không phơi ngày mưa, không có nắng, gấu dễ bị ẩm, nấm mốc, có mùi hôi khó chịu.

– Khi phơi vào ngày nắng lớn, bạn nhớ chọn địa điểm phơi thông thoáng, không tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời để gấu nhanh khô mà không bị phai màu.

Phơi gấu bông vào ngày nắng ráo

Muốn tự giặt gấu bông nhanh mà không làm hỏng gấu yêu, bạn hãy làm theo những mẹo ở đây nhé. Bình luận vào khung ở dưới nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm giặt gấu bông với chúng tôi.