Điều quan trọng nhất khi vệ sinh ly mà ai cũng bỏ qua

Bước quan trọng nhất khi vệ sinh ly mà nhiều người hay bỏ quả là bước làm khô ly ngay sau khi rửa. Nếu không lau khô ly, nước sẽ đọng lại trong ly và tạo vết bẩn, giảm độ bền và tính thẩm mỹ của ly.

Điều quan trọng nhất khi vệ sinh ly mà ai cũng bỏ qua

Làm khô ly sau khi rửa

Khi vệ sinh ly, mọi người thường nghĩ rằng cứ tẩy sạch hết các chất bẩn bám trên ly và đặt ly lên kệ bếp là việc chùi rửa đã hoàn thành.

Điều này không đúng bạn nhé, bởi sau khi làm sạch, nếu bạn không làm khô hết nước đọng bên trong và bên ngoài ly mà trực tiếp đặt ly lên kệ thì sau khi ly khô, nước sẽ khô lại và tạo vết nước đọng trên ly.

Ngay cả khi bạn đặt úp ly xuống thì nước cũng chạy xuống nhưng nó tạo vết nước đọng ở vành ly. Chiếc ly của bạn lúc này sẽ không sáng bóng, sạch đẹp hoàn hảo như bạn mong muốn.

Cho nên, bước làm khô ly sau khi rửa là một bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

Cách làm khô ly tối ưu

– Sau khi rửa sạch ly, bạn sử dụng một chiếc khăn vải mềm khô, lau chùi nhẹ nhàng cả bên trong và bên ngoài ly cho tới khi ly sáng sạch hoàn toàn, không còn nước hay bất kỳ vết bẩn nào khác.

Cách làm khô ly tối ưu

– Ngoài khăn vải mềm, bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy để lau ly nhưng nhớ dùng loại giấy mềm để tránh làm trầy xước ly nếu lỡ lau chùi quá mạnh tay.

– Khi đã làm sạch ly xong, bạn nên bảo quản ly trên kệ hay tủ bếp khô thoáng, không bảo quản ở nơi ẩm ướt để tránh hơi nước bám vào ly tạo vết bẩn.

– Nên đặt úp ly xuống để các côn trùng không lọt vào bên trong, khi nào sử dụng bạn chỉ cần lấy ly ra ngoài tủ, kệ mà không cần rửa lại lần nữa.

Cách làm khô ly tối ưu

Sau khi làm sạch ly, bạn nhớ bước lau khô này để ly luôn sáng đẹp, bền lâu nhé. Gửi ý kiến cho chúng tôi nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo vệ sinh ly khác.

Xem thêm: Cách tẩy vết bẩn, nhãn mác trên ly cốc thủy tinh