Cách vệ sinh nhà mới xây nhanh chóng

Nhà mới xây thường rất bừa bộn và nhiều bụi bẩn. Chỉ cần áp dụng các cách vệ sinh dưới đây bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc vệ sinh nhà mới. Cùng Mẹo vặt Gia đình tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Cách vệ sinh nhà mới xây nhanh chóng

Dọn nhà vệ sinh

Bạn nên dùng các chất tẩy rửa bồn cầu hoặc chất rửa nhà vệ sinh chứa ít hóa chất, ít gây kích ứng cho da. Sau đó đổ chất tẩy lên toàn bộ nhà vệ sinh, bồn cầu và những giá treo. Tiếp theo, dùng miếng xốp mềm được tẩm chất tẩy rửa rồi làm sạch các thiết bị trong phòng vệ sinh.

Nếu vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng hóa chất nguyên chất, tẩm trực tiếp vào miếng xốp rồi đắp lên vết bẩn, để yên trong vòng 2 – 3 phút và chà lại.

Lưu ý, dùng khăn mềm để lau gương/ kính, không nên dùng nước hoặc khăn ướt.

Cuối cùng là dùng vòi nước xịt lại toàn bộ nhà vệ sinh, rồi lấy khăn khô lau cho hết nước và sắp xếp các vật dụng vào đúng vị trí của nó.

Dọn phòng ngủ, phòng khách

vệ sinh nhà

Đầu tiên, xếp gọn gàng các đồ dùng trong phòng ngủ và phòng khách. Sau đó dùng khăn có tẩm hóa chất để lau cửa, bóng đèn, quạt, tủ, giường và những vật dụng có trong phòng của bạn. Nên sử dụng khăn khô để lau sạch các thiết bị điện. Tiếp theo, dùng chổi cán dài hoặc khăn tẩm hóa chất rồi lau kính hoặc nền gạch.

Dọn hệ thống cầu thang, nhà bếp và hiên nhà

cầu thang

Bạn cũng dùng khăn tẩm hóa chất rồi lau các bóng đèn, cánh cửa, cầu thang, quạt, chậu hoa hay cây cảnh… Tuy nhiên, đối với các vân hoa của tay vịn cầu thang hay khe cửa, các đồ vật trang trí bạn nên dùng bàn chải đánh răng có tẩm hóa chất để tẩy rửa dễ dàng hơn.

Tiếp theo, dùng chổi ướt tẩm hóa chất để lau dọn sạch sẽ các vết bẩn có trong nhà, ngoài hiên. Và cuối cùng là lau khô lại một lần nữa.

Xem thêm: Mẹo hay để vệ sinh nhà cửa

Đây là cách vệ sinh nhà mới xây nhanh chóng, hiệu quả nhất. Chúc mọi người áp dụng thành công những mẹo này để có căn nhà mới vừa sạch sẽ vừa khang trang nhé!

Nguồn tham khảo: lamnha.info