Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Thịt kho mắm ruốc sả hay thịt xào mắm ruốc là món ngon rất ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng và độ thơm ngon. Nhưng để chế biến ra được yêu cầu bạn phải có bí quyết riêng cho món này, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp nấu ngay món ngon này cho cả nhà dùng nhé!

Cách nấu món thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon

Nguyên liệu

Cách chế biến món thịt kho mắm ruốc sả

Bước 1

– Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch, cắt nhỏ cỡ như ngón tay (đừng cắt to quá).

– Rau rửa sạch, cho ráo nước.

Bước 2

– Tỏi, ớt băm nhuyễn, sả bào và được băm nhuyễn ra để riêng.

– Lấy 1 tô lớn cho thịt và tỏi, ớt băm nhuyễn vào. Cho nửa chén nước mắm, 3 muỗng đường, trộn đều lên. Nên ướp thịt trước 30 phút khi nấu.

sả băm nhuyễn để riêng ra

Bước 3

Dùng một tô cho khoảng nửa chén nước lọc pha cùng 4 muỗng mắm ruốc khuấy đều. Lọc bỏ phần cặn trong mắm ra.

Dùng một to cho khoảng nửa chén nước lọc pha cùng 4 muỗng mắm ruốc khuấy đều

Bước 4

– Dùng 1 chảo cho 2 muỗng dầu ăn và phần sả băm nhuyễn vào phi cho đến khi sả thơm vàng đều lên. Cho tiếp phần thịt ướp sẵn vào và trộn đều cho thịt săn đi.

Cho tiếp phần thịt ướp sẵn vào và trộn đều cho thịt săn đi

– Sau 5 phút bạn cho tiếp phần mắm ruốc vào, đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút.

Bước 5

Dùng đũa trộn đều qua lại cho đến khi cạn nước, nhấc xuống và bày ra dĩa ăn kèm cơm nóng và rau sống rất ngon.

Dùng đũa trộn đều qua lại cho đến khi cạn nước

Thành phẩm

Thịt kho mắm ruốc ngon phải đáp ứng 2 tiêu chuẩn như sau:

– Phần thịt phải ráo nước, sả và mắm ruốc phải hòa quyện cùng nhau.

– Kho thịt nếu muốn ngon thì chỉ nên dùng nước mắm và đường, không nên dùng muối, thịt sẽ đậm đà hơn.

Phần thịt phải ráo nước, sả và mắm ruốc phải hòa quyện cùng nhau

Trên đây là bí quyết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn để chế biến món thịt kho mắm ruốc sả ngon lành cho cả nhà. Không còn gì bằng khi cuối tuần cả gia đình quây quần bên măm cơm với món ăn thật ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công nha!

Xem thêm: Bí quyết kho cá đậm đà, không bị tanh