Cách làm sạch kiềng bếp gas nhanh chóng

Kiềng bếp ga là vật dễ bám dầu mỡ và thức ăn gây mất vệ sinh do đó cần được làm sạch hàng tuần. Tuy nhiên, chúng có nhiều ngóc ngách nên bạn khó chạm tới gây khó khăn trong quá trình vệ sinh. Dưới đây là cách làm sạch kiềng bếp gas nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Cách làm sạch kiềng bếp gas nhanh chóng

Chuẩn bị

– Nước nóng

– Nước rửa chén

– Giẻ rửa chén hoặc miếng bọt biển

Kem tẩy đa năng

Khăn giấy hoặc khăn sạch

Các bước thực hiện

khăn lau

– Đầu tiên bạn phải đảm bảo chiếc kiềng hoàn toàn nguội. Lưu ý, không nên rửa kiềng bếp gas khi chúng vẫn còn nóng vì như thế có thể khiến nó bị nứt, gãy.

ngâm kiềng

– Tiếp theo, bạn lấy chiếc kiềng ra khỏi bếp rồi đặt chúng vào bồn rửa bát. Sau đó đổ nước sôi trực tiếp lên kiềng, bước làm này sẽ giúp bạn loại bỏ bớt dầu mỡ.

– Đậy nắp bồn rửa chén lại, xả nước nóng ngập kiềng bếp gas và thêm nước rửa chén vào. Ngâm trong vòng 10 – 15 phút.

tay

– Trong quá trình ngâm, nếu thấy có vết bẩn cứng đầu bạn có thể lấy một ít kem tẩy đa năng đổ lên giẻ rửa chén rồi cọ rửa kiềng bếp gas một lần nữa. Lúc này, để yên trong vòng 5 phút để kem tẩy đa năng phát huy tác dụng, giúp loại bỏ dầu mỡ còn sót lại.

– Cuối cùng, rửa sạch kiềng bếp gas với nước ấm và để ráo, dùng khăn sạch hoặc khăn giấy lau khô.

Xem thêm: Cách làm sạch bếp gas với nước rửa chén và nước lau kính

Chỉ với vài bước đơn giản nêu trên, những chiếc kiềng bếp gas dính đầy dầu mỡ của bạn sẽ trông sạch và sáng bóng như mới. Hãy áp dụng cách làm này để vệ sinh chúng hàng tuần nhé!

Nguồn tham khảo: eva.vn