Cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh để đậu tươi, không bị chua và mùi hôi

Đậu hũ là món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt. Trong trường hợp nếu như mua đậu phụ về mà bạn không ăn ngay trong ngày thì có thể bảo quản đậu hũ theo cách dưới đây trong tủ lạnh để đậu tươi, không bị chua và mùi hôi.

Cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh để đậu tươi, không bị chua và mùi hôi

Đậu hũ là thực phẩm làm từ đậu nành, là nguyên liệu dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như: đậu hũ chiên, đậu hũ nấu canh, đậu hũ sốt cà… để đậu hũ được ngon thì thông thường khi mua về bạn nên chế biến ngay còn nếu như muốn để qua ngày thì bạn cần có kinh nghiệm bảo quản đậu hũ đúng cách để giữ trọn chất dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của đậu phụ. Để bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh được tươi, không bị chua thì bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Bảo quản đậu hũ một tuần

Bước 1: Bạn chọn mua miếng đậu hũ tươi sau đó bỏ vào đậu hũ vào nước nóng luộc sơ khoảng 2-3 phút sau đó vớt đậu hũ ra.

Bảo quản đậu hũ một tuần

Bước 2: Bỏ đậu hũ đã luộc vào 1 chiếc hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh sau đó đổ nước lạnh vào cho ngập miếng đậu, tiếp đến thêm một 1/2 thìa cà phê muối để giữ cho đậu hũ cứng không bị mềm.

Bước 3: Đậy nắp hộp vào và cho vào ngăn mát tủ lạnh mỗi ngày thay nước 1 lần để đậu hũ được tươi ngon, với cách này đậu hũ có thể để 1 tuần mà vẫn tươi ngon như mới làm.

Cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh lâu hơn một tuần

Cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh lâu hơn một tuần

Bước 1: Đậu hũ mua về rửa sơ qua sau đó cho vào 1 chiếc hộp và đổ nước lạnh vào ngập miếng đậu hũ.

Cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh lâu hơn một tuần

Bước 2: Đậy nắp hộp lại và cất vào ngăn đá của tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản đậu hũ được hơn 1 tuần.

Khi nào ăn bạn chỉ cần lấy ra giã đông vắt kiệt hết nước trong miếng đậu phụ là có thể dùng được đảm bảo miếng đậu hũ vẫn giữ được mùi vị thơm ngon, không bị chua.

>> Đậu hũ đông đá tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng. Cách nấu đậu hũ đông đá thơm ngon bất ngờ!

Trên đây là cách bảo quản đậu hũ trong tủ lạnh giúp bạn tránh lãng phí nếu như chẳng may mua đậu về nhiều mà không dùng hết. Bạn hãy lưu lại bài viết này để có thêm kinh nghiệm bảo quản đậu hũ được tươi lâu nhé!

Xem thêm:

>> Bí quyết chiên đậu phụ không bị dính chảo

>> Các loại đậu hũ đóng hộp thơm ngon, béo ngậy chẳng kém ngoài hàng

>> Cách làm đậu hũ đơn giản tại nhà không dùng thạch cao, đảm bảo an toàn