5 mẹo mài kéo đơn giản đến không ngờ

Bạn vẫn thường phải vứt đi chiếc kéo cũ do chúng không còn đủ sắc bén để làm bất cứ gì. Bạn luôn cho rằng kéo chỉ có thể mài bởi thợ mài. Với chút mẹo nhỏ cùng chai thủy tinh, giấy nhám, giấy bạc, hay đá mài, thậm chí là kim chiếc kéo của bạn sẽ sắc bén như mới.

5 mẹo mài kéo đơn giản đến không ngờ

Chai, lọ hay ly thủy tinh

Nghe có vẻ lạ nhưng thủy tinh là một trong những chất liệu giúp mài bén dao, kéo rất tốt.

Bạn có thể sử dụng vỏ chai nước ngọt, bia hay ly thủy tinh có sẵn trong nhà. Dùng kéo cắt vào thân chai, lặp lại thao tác liên tục đến khi lưỡi kéo của bạn có được độ sắc bén như mong muốn.

Giấy nhám

Bề mặt giấy nhám sần sùi tương tự đá mài, do đó chúng cũng rất hữu hiệu trong việc mài bén kéo.

Chỉ cần dùng kéo cắt nhiều lần trên mảnh giấy nhám, bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả của chúng đấy.

Mài kéo bằng giấy nhám

Giấy bạc

Không chỉ được dùng để gói thực phẩm khi làm các món nướng với giấy bạc, chúng còn giúp bạn mài lại chiếu kéo cũ.

Xếp 4 – 5 lớp giấy bạc lại với nhau, dùng kéo của bạn cắt nhiều lần lên giấy bạc, chiếc kéo của bạn sẽ nhanh chóng trở lại như mới.

Mài kéo bằng giấy bạc

Đá mài

Đá mài quá quen thuộc khi bạn cần mài dao thì với kéo cũng tương tự như vậy.

Đầu tiên bạn ngâm đá mài trong nước 10 phút cho bọt khí thoát hết ra bên ngoài.

Giữ lưỡi kéo và đá mài chếch 1 góc 10 – 15 độ, mài kéo dọc theo chiều dài của lưỡi kéo 4 – 5 lần, bạn lật mặt mài tiếp mặt còn lại. Thực hiện lại thao tác với lưỡi kéo còn lại.

Mài kéo bằng đá mài

Kim

Kim cũng là một trong những giải pháp giúp bạn mài kéo nhanh chóng.

Bạn chỉ việc đặt kim vào giữa lưỡi kéo và cắt liên tục vào thân kim. Tuy nhiên với cách này lưỡi kéo của bạn sẽ cần nhiều thời gian để sắc bén trở lại.

Mài kéo bằng kim

Xem thêm: Cách mài dao hiệu quả tại nhà

Thông tin tham khảo: cooky.vn

Vậy là chẳng cần vật dụng mài kéo hay thợ mài, bạn đã có thể tự mài bén chiếc kéo cũ của gia đình. Mẹo vặt gia đình chúc bạn thành công.